Bếp hồng ngoại là gì? Ưu điểm bếp hồng ngoại?

Bếp hồng ngoại là gì? Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, nghĩa là dòng điện sẽ đốt nóng cuộn dây điện trở để tạo ra nhiệt. Bếp hồng ngoại và vỉ nướng dùng nhiên liệu ít hơn khoảng 30 phần trăm so với bếp điện, gas hoặc than của bạn.

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, nghĩa là dòng điện sẽ đốt nóng cuộn dây điện trở để tạo ra nhiệt, truyền đến mặt bếp và làm nóng đáy nồi, chảo để tiến hành nấu chín thức ăn.

Nhìn chung, bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp từ, nên bạn có thể sử dụng bất kì chảo, nồi được làm từ những chất liệu không giống nhau để nấu chín thực phẩm.

Bếp hồng ngoại là gì?
Bếp hồng ngoại

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

Có thể nấu được nhiều loại nồi không giống nhau

Có thể thấy đây chính là dòng bếp điện hoàn toàn không kén nồi, vì vậy nó sẽ tỏ ra có lợi thế vô cùng lớn với các dòng sản phẩm bếp khác. Khi bạn có thể sử dụng nó để đun, nấu thức ăn với các loại chất liệu khác nhau như: nồi nhôm, nồi inox, nồi đất,…

Khi sử dụng nấu cho thức ăn ngon hơn

Nấu hồng ngoại đảm bảo nhiệt được phân bổ đều trên bề mặt nấu. Nhiệt bức xạ xuyên qua thức ăn của bạn đồng đều và đảm bảo độ ẩm vẫn cao.

Tốt cho môi trường

bếp hồng ngoại là gì
Tốt cho môi trường

Bếp hồng ngoại và vỉ nướng dùng nhiên liệu ít hơn khoảng 30 phần trăm so với bếp điện, gas hoặc than của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền và lần lượt giúp môi trường.

Xem thêm Đèn Bàn Làm Việc Cao Cấp LVCC-05

Tiết kiệm thời gian của bạn

Bởi vì vỉ nướng hồng ngoại làm nóng nhanh nhất, chúng khiến cho nấu ăn nhanh hơn. bạn có thể nướng thịt nướng, nướng thịt, nấu một bữa ăn và làm tất cả mọi thứ bạn muốn nhanh hơn gần 3 lần so sánh với một chiếc bếp thường thường.

Làm được nhiều loại món không giống nhau

Vâng, khi sở hữu chiếc bếp hồng ngoại thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để xào, chiên, rán, kho, luộc, … Thậm chí sử dụng để nướng chín thức ăn. Từ đó bạn luôn tạo ra các món ăn khác nhau để thay đổi món cho mọi người gia đình. Từ đó có thể mang đến cho gia đình mình những món ăn ngon.

Xem thêm Tủ Quần Áo Cửa Lùa Cao Cấp

Những lưu ý khi dùng bếp hồng ngoại

Trong suốt chặng đường bán hàng và tư vấn cho khách hàng, chúng tôi tổng hợp được 8 lưu ý trong quá trình dùng bếp hồng ngoại để sẻ chia cho toàn thể các quý độc giả:

Bếp hồng ngoại là gì
Những lưu ý khi dùng bếp hồng ngoại

Sử dụng nguồn điện phù hợp

Chúng ta biết rằng bếp hồng ngoại hoạt động bằng việc sử dụng năng lượng công suất lớn để đun nấu thức ăn. Vì lẽ đó khi dùng bếp hồng ngoại bạn phải cần hết sức chú ý bảo đảm nguồn điện trong gia đình đủ mạnh, tránh chập nổ các thiết bị điện khác. Cách tốt đặc biệt là các bạn nên lắp 1 chiếc atomat để bảo đảm hơn.

Hơn nữa, nguồn điện trao cho bếp hồng ngoại cũng nên thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động cực đơn, tốt nhất nên để cách bếp khoảng 3mm để bảo đảm an toàn khi sử dụng. Hơn nữa việc có nguồn điện ổn định sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của dây sinh từ trường trong bếp.

Nên chọn lựa những loại nồi có đáy dày

Cần biết rằng bếp hồng ngoại khác với bếp từ, mặc dù sử dụng phong phú nồi khác nhau. Tuy vậycác kiểu nồi đáy mỏng có thể dẫn nhiệt nhanh, khiến thức ăn dễ bị cháy xém. Do đó, bạn nên sử dụng những loại nồi đáy dày hơn, hoặc nếu như có điều kiện thì sử dụng loại có đáy từ để bảo đảm thức ăn ngon, an toàn sức khỏe.

Tuyệt đối không chạm tay, chân vào bề mặt bếp khi vừa nấu xong

Có thể bạn không cảm thấy hơi nóng từ bếp hồng ngoại bốc lên khi đang đun nấu nhưng bản chất bề mặt bếp hồng ngoại là đang rất nóng. Vì vậy bạn tuyệt đối không để chạm tay, chân vào bề mặt bếp hồng ngoại, nó có thể gây bỏng cho bạn. Chúng ta chỉ nên lau chùi bếp khi bề mặt vùng nấu hết đỏ hoặc sau 1 thời gian dùng cụ thể.

Xem thêm Tủ Gỗ Sòi Cao Câp GS5

Tạm kết

Bếp hồng ngoại có nhiều ưu điểm sẽ là lựa chọn tố nhất cho bạn. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.dienmayxanh.com, dienmaycholon.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *