Sử dụng thiết bị lò vi sóng có tốt không?

Lò vi sóng có tốt không? Lò vi sóng hay thường được gọi là thiết bị ứng dụng sóng vi ba, các nhà cung cấp lò vi sóng đều thiết kế một tấm kim loại bao quanh (kể cả ở phần mặt kính) lò vi sóng, nhằm ngăn chặn không cho sóng điện từ thoát ra ngoài. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Lò vi sóng là gì?

Lò vi sóng hay thường được gọi là thiết bị ứng dụng sóng vi ba. Là 1 đồ dùng rất thông dụng và cần thiết đối với các gia đình tối tân. Với công dụng làm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm, giúp tiết kiệm thời gian cho việc nội trợ trở nên dễ dàng.

Lò vi sóng
Lò vi sóng

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là sử dụng sóng điện để làm nóng đồ ăn. Năng lượng sóng vi ba từ máy phát (magnetron) được truyền theo ống dẫn sóng (waveguide) để đưa sóng đến buồng nấu (cooking cavity). Ở buồng nấu, phản xạ qua lại giữa bức tường nấu làm chuyển động phân tử chất lỏng, sự chuyển động sinh ra nhiệt làm nóng thức ăn từ bên trong.

Xem thêm Tủ đông là gì? Ưu điểm tủ đông hiện nay?

Lò vi sóng có tốt không?

Vi sóng không phải phóng xạ vì các tia phóng xạ thường có năng lượng rất cao. Thí nghiệm cho chúng ta thấy sự phân rã hạt nhân không phóng ra tia vi sóng – là loại sóng có năng lượng còn thấp hơn tia hồng ngoại mà mỗi người chúng ta đều đang phát ra.

Hơn nữa vi sóng cũng không đủ mạnh để kích thích sự phân rã của hạt nhân đồng vị không bền (nếu có) trong không khí trong lò lúc hoạt động. Vì vậy nói lò vi sóng là lò phóng xạ là không có cơ sở khoa học.

Sóng điện từ do lò vi sóng làm ra là các phóng xạ điện từ không ion hoá tương tự như sóng điện thoại của các bạn nhưng với cường độ lớn hơn. Để phòng tránh tác hại có thể có do sóng điện từ sinh ra (không phải lúc nào sóng điện từ cũng có hại).

Các nhà cung cấp lò vi sóng đều thiết kế một tấm kim loại bao quanh (kể cả ở phần mặt kính) lò vi sóng, nhằm ngăn chặn không cho sóng điện từ thoát ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm Tủ Quần Áo Cửa Lùa Cao Cấp

Những loại lò vi sóng

Lò vi sóng không nướng​​​

Lò vi sóng không nướng
Lò vi sóng không nướng​​​

Ưu điểm:

– Giá thành phù hợp với nhiều hộ gia đình.

– Đơn giảndễ sử dụngphù hợp gia đình có người lớn tuổi.

– Công dụng rã đông nhanh mà không làm đánh mất chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Yếu điểm:

– Khoang lò nhỏ.

– Không nấu chín 1 số loại thực phẩm, hoặc chín không đều: các loại rau củ đặc như khoai tây, thịt sống,..

Nếu bạn là sinh viên, hoặc gia đình ít thành viên nhu cầu dùng nấu nướng không quá nhiều thì nên dùng lò vi sóng không nướng để tiết kiệm khoản chi và không phải bảo dưỡng nhiều.

Lò vi sóng có nướng

Lò vi sóng có nướng
Lò vi sóng có nướng

Ưu thế:

– Do kết hợp chức năng vi sóng và nướng nên khi nấu thực phẩm sẽ chín đều từ trong ra ngoài, giữ nguyên chất dinh dưỡng.

– Thời gian nấu được rút ngắn, nhanh gọn chỉ trong tích tắc là có món ăn.

– Có thể nướng được sandwich, pizza… Vô cùng tiện lợi.

– Thích hợp cho gia đình từ 2 – 4 người, gia đình thích nấu nướng tuy nhiên bận rộn không có nổi thời gian. Với mức giá trung bình 3 triệu, có thêm công dụng nướng chuyên dụng hơn, thì đây chính là lựa chọn tốt. Thế nhưng khi nướng 1 số loại thực phẩm như: bánh, gà,… Thì sẽ không cháy vàng đều và giòn như nướng bằng lò nướng được.

Nhược điểm:

– Tuy vậy khi nướng bánh bằng lò vi sóng thường không cháy cạnh vàng đều, và không có độ giòn bằng lò nướng được.

Xem thêm Tủ Đầu Giường 2 Ngăn DG5

Tạm kết

Lò vi sóng có thiết kế đạ dạng và đẹp mắt cùng với khả năng nấu nướng tốt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.dienmayxanh.com, dienmaycholon.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *