Tivi màn hình cong có ưu điểm gì đặc biệt?

Tivi màn hình cong là công nghệ sản xuất tivi mới nhất vào thời điểm hiện tại với màn hình được uốn cong theo một chuẩn mực nhất định (hiện tại là cong theo hình vòm bán kính 4,2m), “ngoại hình” độc đáo và đầy lạ mắt. đặt trong không gian phòng khách tối tân, thực sự là một điểm nhấn đắt giá cho loại tivi này.

Tivi màn hình cong là gì?

Tivi cong hiểu đơn thuần là những chiếc tivi có màn hình bị uốn cong (thay vì thẳng như hiện tại).

Tivi màn hình cong là tivi có màn hình được uốn cong
Tivi có màn hình được uốn cong

Màn hình cong là công nghệ sản xuất tivi mới nhất vào thời điểm hiện tại với màn hình được uốn cong theo một chuẩn mực nhất định (hiện tại là cong theo hình vòm bán kính 4,2m). Các nhà cung cấp mong muốn thế hệ màn hình mới này sẽ đem đến cho người xem cảm xúc chân thật hơn và hiệu ứng cũng cuốn hút hơn.

Xem thêm Hướng dẫn cách sử dụng máy xay sinh tố

Ưu thế của tivi màn hình cong

Thiết kế sang trọng và ấn tượng

Điểm hấp dẫn đầu tiên của một chiếc tivi màn cong, đó chính là “ngoại hình” độc đáo và đầy lạ mắt. đặt trong không gian phòng khách tối tân, thực sự là một điểm nhấn đắt giá. Rất nhiều người dùng chọn mua tivi cong vì lý do này.

Tivi với những đường cong đẹp mắt
Thiết kế sang trọng và ấn tượng

Cảm giác tất cả mọi thứ như rộng lớn hơn khi xem

Một điểm thú vị đó là vì thiết kế uốn cong màn hình, nên khi bạn ngồi xem tivi ở vị trí chính diện sẽ có cảm xúc không gian hình ảnh trải bao quát hơn so với một chiếc tivi màn hình phẳng cùng số inch.

Yếu điểm của tivi cong

Hình ảnh chỉ đẹp nhất khi bạn ngồi chính diện

Như bài viết có giải thích bên trên, ưu điểm tuyệt vời của màn hình cong chỉ phát huy khi bạn ngồi chính diện. Việc này cũng có nghĩa, nếu bạn ngồi ở góc nghiêng thì chất lượng hình ảnh không còn bảo đảm nữa. Nếu gia đình bạn có đông thành viên, chẳng phải ai cũng có thể ngồi ở hướng nhìn thằng vào tivi để xem thì đối với các thành viên còn lại trải nghiệm hình ảnh thực sự không còn khác nhiều so với màn hình phẳng.

Dễ phản xạ ánh sáng

Độ cong của màn hình tivi sẽ bóp méo và phóng đại sự hắt sáng rồi lan ra khắp tivi, tác động đến chất lượng hình ảnh khi xem. Vì lẽ đó, tivi màn hình cong không phù hợp để sắp xếp ở những không gian quá nhiều ánh sáng, gần cửa sổ, phòng có khá nhiều đồ kim loại dễ hắt sáng…

Không hợp lý lắm khi treo tường

Với tivi màn hình phẳng, bạn chỉ việc ốp thẳng tivi vào tường, rất vừa vặn và đơn giản và dễ dàng. Trong lúc đó, treo tường màn hình cong luôn luôn tạo một chỗ trống giữa tivi và tường, khi nhìn ngang sẽ không được thẩm mỹ cho lắm. Thêm nữa, do tivi cong nên khi treo tường cũng sẽ bất tiện và mất thời gian hơn tivi màn hình phẳng.

Tivi màn hình cong hơn tivi màn hình phẳng như thế nào ?

Thứ nhất, vì mắt người có cấu tạo hình cầu nên hiển nhiên khi xem các tivi màn hình phẳng, khoảng cách từ mắt đến các góc sẽ khác nhau. Cụ thểkhoảng cách từ mắt bạn đến tâm màn hình sẽ gần hơn hai góc, và như thế các hình ảnh ở góc sẽ ít hoặc nhiều bị biến màu so sánh với màu thực của chúng. Màn hình cong sẽ khắc phục các điểm đó, vì bây giờ khoảng tầm từ mắt đến mọi góc màn hình đều bằng nhau, mắt bạn sẽ luôn trong tình trạng tĩnh nên hình ảnh giống nhau trên toàn màn hình tạo cảm giác trung thực hơn.

Thứ 2khi mà bạn xem những tivi thường, ánh sáng từ môi trường qua màn hình và làm chất lượng xem bị giảm, còn đối với tivi màn hình cong lượng ánh sáng bên ngoài phản cheiesu qua màn hình có thể được giảm tối đa.

Hạn chế tối đa phản chiếu ánh sáng môi trường
Tivi màn hình cong hơn tivi màn hình phẳng

Vì màn hình tivi cong nên nó làm giảm góc mở 180 độ so với màn hình phẳng thông thường, từ đó làm giảm ánh sáng phản chiếu từ hai bên. Thêm vào đó, đường cong làm lệch ánh sáng môi trường từ phía sau khiến chúng trượt ra khỏi tầm mắt của bạn vì vậy giúp bạn xem tivi rõ hơn rất nhiều lần.

Xem thêm Ghế đôn là gì? Công dụng tuyệt vời của ghế đôn?

Tạm kết

Hãy sắm ngay cho gia đình mình một chiếc tivi màn hình xong nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.dienmayxanh.com, dienmaycholon.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *