Tủ đông là gì? Tủ đông có tốt không?

Tủ đông có tốt không? Nếu như bạn không muốn đi chợ quá nhiều lần nhưng lại mong muốn thực phẩm luôn được tươi ngon thì tủ đông chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Tủ đông được phân ra nhiều loại như tủ đông đứng, tủ đông nằm… Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Tủ đông là gì?

Tủ đông là thiết bị gia dụng dùng để chăm sóc lạnh gồm có buồng cách nhiệt và một hệ thống bơm nhiệt vận chuyển nhiệt độ từ bên trong buồng ra.

Với nhiệt độ dưới – 18 độ C mà tủ đông cung cấp, vi khuẩn không thể phát triển từ đó tủ đông có thể chăm sóc và đảm bảo chất lượng thực phẩm trong thời gian khá dài.

Xem thêm Kệ Treo Tường Trang Trí Hình Chữ

Tủ đông là thiết bị gia dụng
Tủ đông là thiết bị gia dụng

Tủ đông có tốt không?

Dung tích lớn

Nếu như bạn sống trong một gia đình có đông thành viên, tương ứng với lượng thực phẩm có thể sẽ phải tích trữ nhiều nên cần có một thiết bị làm lạnh lớn để lưu giữ. Nếu như bạn mong muốn mua một chiếc tủ lạnh cỡ lớn để chăm sóc thực phẩm thì cũng đồng nghĩa với việc phải bỏ ra một vài tiền lớn. Cụ thể, những tủ lạnh có kích thước lớn thường có mức giá trên 50 triệu. Trong lúc đó, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng trên dưới 5 – 10 triệu để mua tủ đông là đã có không gian lưu trữ lớn.

Chăm sóc thực phẩm trong thời gian dài

Tủ lạnh
Chăm sóc thực phẩm trong thời gian dài

Nếu như bạn không muốn đi chợ quá nhiều lần nhưng lại mong muốn thực phẩm luôn được tươi ngon thì tủ đông chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Tủ đông có năng lực lưu giữ thực phẩm tốt hơn so sánh với tủ lạnh thông thường. Vì vậy, bạn vừa tiết kiệm được công sức, thời gian đi chợ mà lại vừa có thể bảo đảm có sẵn đồ ăn ở nhà.

Tận dụng để bán hàng

Tủ đông có khoang chứa rất rộng rãi, nhiều sản phẩm có phong cách thiết kế 2 ngăn nên với những hộ gia đình bán hàng nhỏ lẻ có thể tận dụng để vừa sử dụng trong gia đình lại vừa có thể chứa một vài mặt hàng buôn bán, tiết kiệm tối đa khoản chi, có tương đối nhiều gia đình áp dụng việc này và đã thành công.

Xem thêm Sử dụng quạt không cánh có bền không?

Phân loại tủ đông

Tủ đông đứng

Tủ đông đứng có thiết kế gần kiểu như những chiếc tủ lạnh thông thường, có cánh mở ra phía trước. Tủ được chia thành nhiều tầng, mỗi tầng là 1 ngăn riêng biệt.

Tủ đông đứng mini 100 lít Hòa Phát 116S
Tủ đông đứng

Ưu thế của tủ đông đứng

  • Thiết kế nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao.
  • Mở cửa phía trước giúp chiếm ít diện tích không gian sàn nhà hay bếp.
  • Các ngăn riêng biệt giúp đơn giản dễ dàng phân chia từng loại thực phẩm, dễ dàng trong thực hành các bước

Nhược điểm của tủ đông đứng

  • Không linh hoạt bằng tủ đông nằm do thể tích và trọng lượng của thực phẩm trang trí trong tủ bị giới hạn bởi kích thước của ngăn chia nhỏ riêng biệt.

Tủ đông nằm

Tủ đông nằm có thể là loại 1 ngăn hay 2 ngăn, có các lẵng treo có thể tháo rời. Thiết kế này giúp tủ đông nằm có nhiều không gian sử dụng và được dung một cách linh động hơn tủ đông đứng.

Ưu thế của tủ đông nằm

  • Diện tích có thể chứa thực phẩm thực tế lớn hơn tủ đông đứng cùng dung tích dùng.
  • Linh động trong sử dụng so sánh với tủ đúng do có thể đặt thực phẩm các size khác nhau
  • Giá cả rẻ hơn tủ đông đứng cùng dung tích dùng

Nhược điểm của tủ đông nằm

  • Tốn diện tích lắp đặt của sàn nhà hay bếp
  • Khó khăn trong việc sắp xếp và lấy đồ ở dưới đây

Xem thêm Bàn Trang Điểm

Tạm kết

Với những ưu điểm vượt trội thì dòng tủ đông đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất!!!

 

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (tudongvietphat.com, www.dienmayxanh.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *